NAM ĐÔNG DƯƠNG
Facebook pinterest.com G+

22. HOUSE

22. HOUSE

22. HOUSE

22. HOUSE

22. HOUSE
22. HOUSE

22. HOUSE

24-04-2017 11:37:34 AM - 205
22. HOUSE

Bắt đầu từ những buổi cà phê sáng ngay tại ngôi nhà nhỏ của đôi vợ chồng, một thói quen chưa bao giờ bỏ từ khi họ cưới nhau. Họ kể về những giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống, những tháng ngày khởi nghiệp vất vả trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp. Họ nói về con cái, về tình yêu thiên nhiên, yêu những khu vườn, hồ cá, cái thú nuôi chim và những chú cún nhỏ…

Họ đưa tôi đến một khu đất ngay khu chợ trung tâm thành phố, ồn ào, xô bồ và lộn xộn. Điều họ mong muốn là một không gian sống tĩnh lặng, hướng về thiên nhiên, phương pháp xây dựng và vật liệu phổ thông nhất, dễ tìm kiếm nhất ngay tại thành phố nhỏ bé này và chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Khởi đầu từ những giải pháp đơn giản, thông dụng, chúng tôi cố gắng tạo ra sự tương tác nhiều nhất có thể giữa thiên nhiên và con người sống trong ngôi nhà ấy. Nội tĩnh tại, chỉ có sự lên tiếng của cây xanh thay đổi theo hai mùa, sự biến chuyển bóng nắng rõ nét trong một ngày, và cảm nhận sự thông gió tự nhiên từ hơi thở của thành phố biển, tiếng chim hót và âm thanh của tiếng nước cá quẫy đuôi..


Thiết kế: Chơn.a (Kiến trúc sư Nguyễn Công Toàn và cộng sự)
Địa điểm: tp.Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.
Cộng sự: Kiến trúc sư Vũ Bảo Ngọc, Kiến trúc sư Lê Minh Đức
Diện tích: 280.0 m2
Năm hoàn thành: 2014
Hình ảnh: Hiếu Tâm & Huỳnh Dũng