NAM ĐÔNG DƯƠNG
Facebook pinterest.com G+

THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE
THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

24-04-2017 12:03:47 PM - 53
THE SHIELD – MANTORY EXCLUSIVE

Mantory Exclusive là một thương hiệu được xây dựng dựa trên tình yêu và sự đam mê dành cho các sản đồng hồ và điện thoại cao cấp. Đối với những người ưa thích sự khác biệt thì những chiếc đồng hồ đẹp được đặt hàng riêng (Bespoke) là một cách để họ kể câu chuyện cá tính riêng của chính mình. Chúng tôi đã thiết kế 1 cửa hàng để trưng bày và giới thiệu những sản phẩm (đồng hồ và điện thoại) trên tinh thần của Mantory.

Một ngôi nhà có cấu trúc chia lô rất phổ biến ở Việt Nam. Cầu thang ở giữa nhà, phía trước và sau có 2 phòng. Công trình này được cải tạo, chuyển đổi một phần công năng gồm tầng 2 (có ban công) thành nơi trưng bày các sản phẩm của Mantory mà chúng tôi gọi đó The Shield.

Trong bối cảnh công trình được thiết kế và thi công với yêu cầu ít tác động nhất đến cuộc sống sinh hoạt của chủ nhà (chủ nhà vẫn sống trong ngôi nhà này) và không can thiệp vào kết cấu của công trình. Chúng tôi đã đặc biệt tập trung vào 3 vấn đề chính:

1. Nội thất: Kết nối 2 phòng trước bằng một đường dẫn bằng vật liệu khác màu sàn tạo ra cấu trúc vòm liên tục để tạo chiều sâu kết nối cho không gian 2 phòng thành một tổng thể thống nhất và kết nối trước – sau (trong khi vẫn giữ lại nguyên bản cầu thang giữa để sử dụng cho chức năng nhà ở của gia chủ)

2. Giao thông: Tận dụng khoảng lùi phía trước, chúng tôi đã tính toán rất kỹ để có thể bố trí được 1 cầu thang bằng thép để có thể đi thẳng lên tầng 2 mà điểm tới là ban công của tầng 2.

3. Ngoại thất được tạo hình như một chiếc khiên nhẹ nhàng, như tan chảy vào bối cảnh xung quanh. Các texture được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế cơ khí, thiết kế đồng hồ, và một phần kiến trúc tân cổ điển của cả khu phố lân cận, nhằm tạo ra sự thống nhất.

Cuối cùng công trình hoàn thiện với một mặt đứng rất ấn tượng: Chắc chắn, mạnh mẽ như 1 chiếc khiên (mang âm hưởng phong cách industial) nhưng lại nhẹ nhàng và lãng mạn đến kì lạ.


Đơn vị thực hiện: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC
Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Nhóm cộng sự: Trần Việt Phú, Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo, Lê Minh Hoàng , Nguyễn Trung Phương
Thi công thép CNC: Vũ Văn Xuân
Năm hoàn thiện: 2017
Địa điểm: Linh Lang, quận Ba Đình, Hà Nội
Home Decor: Công ty LavaFurni
Ảnh: Triệu Chiến

GỌI
SMS