NAM ĐÔNG DƯƠNG
Facebook pinterest.com G+

THỊ NGHÈ HOUSE

THỊ NGHÈ HOUSE

THỊ NGHÈ HOUSE

THỊ NGHÈ HOUSE

THỊ NGHÈ HOUSE
THỊ NGHÈ HOUSE

THỊ NGHÈ HOUSE

24-04-2017 01:46:15 PM - 54
THỊ NGHÈ HOUSE

Đơn vị thực hiện: NQN Design
Địa điểm: đường Trường Sa, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Kiến trúc sư: Nguyễn Quí Nhơn, Nguyễn Thanh Nhàn
Địa điểm: Thị Nghè, Sài Gòn
Diện tích khu đất: 102m2
Năm thiết kế: 2015 – 2016
Thi công: 2015 – 2016
Ảnh: Nam Phan, NQN

Công trình nằm ở vị trí rất đẹp, gần cầu Thị Nghè, trước mặt là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bên kia là Thảo Cầm Viên. Tuy nhiên đây thuộc khu dân cư quy hoạch nên tất cả phải tuân thủ về chiều cao, mặt đứng, mật độ xây dựng…Do góc nhìn trước công trình quá đẹp nên đơn vị thiết kế quyết định mở toàn bộ không gian mặt tiền hết mức có thể, tạo những góc nhìn lớn từ bên trong công trình. Phía sau nhà theo quy hoạch phải chừa ra  một khoãng lớn không gian cách ly so với nhà hàng xóm.Đơn vị thiết kế đề xuất biến không gian này thành khoãng xanh, vừa ngăn cách giữa hai nhà vừa tạo cảnh quan cho cac phòng phía sau. Các cây được trồng chậu đặt lên khung sắt và dây leo bò lên khung bảo vệ giữa hai nhà. Không gian còn lại bên trong được tận dung tối đa làm không gian sinh hoạt cho gia đình.

Công trình có quy mô một trệt, một lững + 2 lầu, 1 tầng áp mái theo đúng quy hoạch của khu dân cư. Kết cấu beton cốt thép truyền thống. Nội thất gỗ tạo cảm giác ấm cúng. Mặt đứng được mở tối đa nhằm khai thác các góc nhìn, tuy nhiên do hướng nhà là hướng Tây nên có bố trí thêm bên ngoài hệ cửa lá sách bằng hợp kim có thể xếp gọn về một phía nhằm chống nắng nhưng vẫn thông thoáng và khi cần có thể kéo gọn về một phía để tận hưởng không gian

Khác với những ngôi nhà khác cầu thang nằm giữa nhà và lặp đi lặp lại giữa các tầng, cầu thang trong công trình này được bố trí nằm một bên và xuyên xuốt theo công trình với các góc nhìn mở ra phía trước và sau nhà tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển giữa các tầng.

GỌI
SMS